LỜI NÓI ĐẦU TẬP SAN
Đăng ngày 12/11/2013 bởi adminLỚI NÓI ĐẦU

Trường THPT Lương Văn Tri thành lập từ ngày 15-10-1973, được vinh dự mang tên người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất, người con ưu tú của quê hương Xứ Lạng, đến nay tròn 40 năm tuổi. Cùng với những thăng trầm của lịch, trong bốn mươi năm xây dựng và phát triển đã ghi dấu biết bao kỉ niệm cùng những thành tích rất đáng tự hào.   

Ra đời trong hoàn cảnh cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ diễn ra ác liệt, tiếp đến là chiến tranh biên giới phía bắc, Trường phải chuyển địa điểm nhiều lần, thầy và trò vượt qua muôn và khó khăn, thử thách. Từ mái trường này bao thế hệ học sinh đã trưởng thành, cất bước trên khắp mọi miền để dựng xây quê hương Tổ quốc; nhiều người đã trở thành Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ,  Kỹ sư ... đã và đang giữ những cương vị quan trọng trong các cơ quan của Đảng, chính quyền và đoàn thể các cấp, thành đạt ở nhiều lĩnh vực công tác.

40 mùa thu đi qua, 40 mùa khai giảng, theo dòng chảy của thời gian, cuộc sống biết bao biến cố thăng trầm, nhưng Trường THPT Lương Văn Tri vững bước theo con đường cách mạng của Đảng, của người chiến sĩ cộng sản – Lương Văn Tri.  Cùng với sự nghiệp đổi mới và phát triển của đất nước, Trường THPT Lương Văn Tri đã và đang đổi mới toàn diện. Đặc biệt, trong những năm gần đây đạt được những thành tựu quan trọng, tạo được niềm tin của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân địa phương. Nhà trường đã vinh dự được các cấp chính quyền, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Đặc biệt năm 2003 và 2013 được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen.

Phát huy truyền thống của nhà trường, thầy cô giáo thế hệ nối tiếp thế hệ vẫn ngày đêm mệt mài bên trang giáo án; lớp lớp học sinh vẫn miệt mài đèn sách chuẩn bị hành tranh tri thức vào đời.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập, nhà trường đã biên soạn và ấn hành “40 năm Trường THPT Lương Văn Tri xây dựng và phát triển”. Tập san ra đời là một món quà kỉ niệm nhỏ, lưu giữ những hình ảnh về một ngôi trường thân yêu với 40 thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh nhà trường. Đồng thời, đó cũng là lời cảm ơn chân thành tới các cấp lãnh đạo, Ban, Ngành Trung ương và địa phương, các cơ quan, đơn vị, cá nhân đã quan tâm, giúp đỡ nhà trường trong suốt chặng đường gần nửa thế kỉ qua.

Trong quá trình biên soạn, Ban biên tập đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, tư liệu quý báu của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường. Tuy nhiên, do thời gian và kinh nghiệm có hạn nên chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi tha thiết kính mong các thầy cô và các bạn học sinh cũ góp ý, cung cấp thêm tư liệu để bổ sung cho tập san ấn hành nhân kỉ niệm 50 năm thành lập trường năm 2023 thêm phong phú.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

                                                                             BAN BIÊN TẬPCác tin bài khác


1