LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT LƯƠNG VĂN TRI
Đăng ngày 29/11/2013 bởi admin                                 LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT LƯƠNG VĂN TRI

Ngày 17/11/2013, Trường THPT Lương Văn Tri tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (1973-2013). Tới dự có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, các sở, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh và cấp ủy, chính quyền huyện Văn quan cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

untitled1.bmp

Tại buổi lễ, đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những thành tích trong công tác dạy và học của Trường THPT Lương Văn Tri. Đồng thời nhấn mạnh, trường cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, xây dựng nhà trường phát triển toàn diện, ngày càng phát huy tính tích cực của học sinh; phấn đấu xây dựng nhà trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2015, xứng đáng với ngôi trường mang tên người con ưu tú của nhân dân các dân tộc huyện Xứ Lạng, là địa chỉ giáo dục tin cậy của nhân dân huyện Văn Quan...40 năm xây dựng và phát triển, tập thể thầy và trò Trường THPT Lương Văn Tri luôn đoàn kết, tích cực trong công tác dạy và học. Do đó, chất lượng hai mặt giáo dục của nhà trường từng bước nâng lên rõ rệt. Trong 5 năm trở lại đây, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường luôn đạt ổn định trên 95%, số học sinh thi đỗ các trường cao đẳng, đại học tăng lên. Đặc biệt, năm học 2012 – 2013, nhà trường có học sinh đạt giải nhất môn Toán cấp tỉnh; giải nhất cấp tỉnh, giải nhì toàn quốc cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng”; huy chương vàng quốc tế triển lãm dành cho các nhà sáng tạo trẻ (IEYI – 2013). Nhà trường và các cán bộ, giáo viên cũng vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của cấp bộ, ngành, đảng, chính quyền và đoàn thể các cấp trao tặng.

anh 21.bmp

Nhân dịp này, tập thể Trường THPT Lương Văn Tri và em Hoàng Duy Khánh, học sinh cũ của trường vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu sáng tạo trong học tập, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc. Nhân dịp này UBND tỉnh Lạng Sơn, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen cho 3 cá nhân; Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn và UBND huyện Văn Quan trao giấy khen cho 20 cán bộ, giáo viên và 4 học sinh của nhà trường có thành tích trong công tác dạy và học.

Phát huy truyền thống 40 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, đồng thời để xứng đáng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự tin yêu của nhân dân, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nguyện tiếp tục đoàn kết, phấn đấu thi đua “Dạy tốt, học tốt” đưa nhà trường phát triển đi lên vững chắc. Mục tiêu trước mắt là phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia năm 2015, với nhiệm vụ là tạo dựng môi trường học tập thân thiện, nền nếp, kỉ cương, chất lượng; với phương châm hành động là: Đoàn kết - vượt khó - đổi mới - phát triển.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành thành lập, thầy và trò nhà trường xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các thế hệ thầy giáo, cô giáo và nhân dân các dân tộc huyện Văn Quan; các tổ chức và cá nhân đã quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ nhà trường trong chặng đường gần nửa thế kỷ qua. Mong rằng, trong thời gian tới, thầy và trò nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp; sự động viên, giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, các tổ chức, các nhân và sự ủng hộ của nhân dân các dân tộc huyện Văn Quan.

40 năm - một chặng đường biết bao gian nan, thử thách nhưng cũng rất đỗi vinh quang và tự hào đối với các thế hệ thầy và trò Trường THPT Lương Văn Tri. Truyền thống 40 năm đó cũng là chính là động lực, là niềm tin và sức mạnh giúp cho thầy trò hôm nay và mai sau viết tiếp những trang sử vàng truyền thống, xây dựng nhà trường xứng danh với tên tuổi người con ưu tú của quê hương xứ Lạng.

                                                Hiệu trưởng Phùng Văn ThờiCác tin bài khác


1