HỘI NGHỊ TỔNG KẾT THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2012
Đăng ngày 11/10/2012 bởi adminSỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT THI TỐT NGHIỆP THPT

          Ngày 18/6/2012 Sở GDĐT đã công bố kết quả kì thi tốt nghiệp lớp 12 THPT trên địa bàn tỉnh. Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trên tổng số dự thi của khối THPT là 98.63%, khối GDTX là 91.12%. So với kì thi năm 2011, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp khối THPT tăng 1.81%, trong đó tốt nghiệp loại khá, giỏi đạt 11.7% (tăng 2.65%). Toàn tỉnh không có học sinh vi phạm quy chế thi.

2012727145528.jpg

          
Sáng ngày 19/6 Sở GD ĐT đã tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả kì thi tốt nghiệp THPT, bồi dưỡng nghiệp vụ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2012-2013 tại trung tâm GDTX 1 tỉnh Lạng Sơn. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Sở, cán bộ chuyên viên các phòng chuyên môn, lãnh đạo các trường THPT, trung tâm GDTX, phòng GD ĐT các huyện, thành phố và thành viên đoàn thanh tra thi tốt nghiệp THPT. Hội nghị đã tập trung phân tích kết quả kì thi tốt nghiệp THPT gắn với đánh giá quá trình dạy - học, ôn tập của các nhà trường; làm rõ những ưu điểm và nguyên nhân của hạn chế trong việc tổ chức kì thi, đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện trong các kì thi tiếp theo.
          Trong năm học vừa qua, toàn ngành đã tích cực thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Chỉ đạo tốt công tác ôn tập, đặc biệt chú trọng khâu tập huấn nghiệp vụ thi, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong giảng dạy của giáo viên và ý thức học tập, thi cử nghiêm túc của học sinh. Các đơn vị nhà trường đã thực hiện đầy đủ chương trình kế hoạch dạy học, ôn tập, tăng cường dạy học tăng thời lượng, phụ đạo học sinh yếu kém. Công tác tuyên truyền về kì thi trên các phương tiện thông tin đại chúng được quan tâm. Công tác tổ chức kỳ thi thực hiện đúng Quy chế thi và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD ĐT. Phương án tổ chức thi sát với thực tế, được chuẩn bị điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, điều kiện an ninh, an toàn. Công tác thanh tra, kiểm tra trước và trong kì thi được tăng cường góp phần ngăn ngừa và hạn chế những thiếu sót. Phối hợp tốt với UBND các huyện, thành phố, các ban ngành, đoàn thể, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tạo sự đồng thuận và huy động các lực lượng tham gia tổ chức kì thi.
          Đặc biệt đã có nhiều đơn vị, cá nhân, hội cha mẹ học sinh, các tổ chức xã hội ủng hộ về vật chất, hỗ trợ nơi ăn nghỉ cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày thi với tổng số 350 lượt thí sinh, số tiền 35.525.000 đồng. Nhà khách UBND huyện Chi Lăng đã hỗ trợ 435 xuất ăn cho 145 học sinh; Nhà trường, hội phụ huynh học sinh trường THPT Bắc Sơn ủng hộ 11.295.000 đồng cho 15 học sinh; trường THPT Lương Văn Tri ủng hộ 10.530.000 đồng cho 81 học sinh; THPT Vân Nham hỗ trợ gạo, chỗ ở trọ cho học sinh ở xa trường với số tiền 8.100.000 đồng. Nhiều đơn vị đã làm tốt công tác xã hội hóa, quan tâm động viên học sinh tham gia kì thi như THPT Văn Quan, THPT Vũ Lễ, THPT Hòa Bình, trung tâm GDTX Đình Lập...
          Kỳ thi tốt nghiệp năm học 2011 -2012 trên địa bàn tỉnh tiếp tục được thực hiện theo tinh thần cuộc vận động “hai không”. Kết quả thi tốt nghiệp được duy trì ổn định, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp loại khá và giỏi tăng điều đó phản ánh sự quyết tâm và cố gắng của toàn ngành giáo dục trong công tác chỉ đạo dạy, học và tổ chức kì thi. 

(Nguồn: HTKV)


Các tin bài khác


1