Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử e-learning tỉnh Lạng Sơn năm học 2011 - 2012
Đăng ngày 27/07/2012 bởi admin

Hưởng ứng cuộc thi “Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử e-learning” năm học 2011 – 2012 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ra văn bản số 1440/SGD-KTKĐ, ngày 3/10/2011 về kế hoạch triển khai tổ chức cuộc thi “Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử” năm học 2011 - 2012, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin - Bộ GDĐT  tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng soạn và khai thác bài giảng điện tử cho 250 cán bộ, giáo viên là cốt cán ứng dụng CNTT của ngành.
 Sau hơn 8 tháng triển khai thực hiện, các đơn vị đã tổ chức sơ khảo 331 bài tham gia dự thi cấp cơ sở và tuyển chọn được 77 bài giảng dự thi cấp tỉnh. Theo đánh giá của Hội đồng chấm thi cấp tỉnh, nhiều sản phẩm dự thi có chất lượng tương đối tốt, đạt trình độ chuyên môn và kĩ thuật ứng dụng công nghệ thông tin khá cao, một số sản phẩm bước đầu thể hiện tính chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh những bài giảng có chất lượng, cũng còn có một số bài dự thi chưa đạt yêu cầu, thể hiện sự hạn chế về kỹ thuật thiết kế bài giảng, trình độ ứng dụng công nghệ thông tin. Kết quả có 38 bài giảng đạt giải, trong đó:
Cấp THPT có 7/25 đơn vị dự thi với 47 bài dự thi cấp tỉnh, có 21 bài đạt giải cấp tỉnh. Các đơn vị có số lượng và chất lượng bài thi được đánh giá cao: THPT Chuyên Chu Văn An (6/8 bài dự thi đạt giải); THPT Chi Lăng (4/11 bài dự thi đạt giải); THPT Hữu Lũng (4/12 bài dự thi đạt giải). Giải nhất cấp THPT thuộc về nhóm giáo viên môn Sinh học trường THPT Chuyên Chu Văn An.
Cấp THCS có 6/12 đơn vị dự thi với 30 bài tham dự cuộc thi cấp tỉnh, có 17 bài dự thi đạt giải cấp tỉnh. Các đơn vị có số lượng và chất lượng bài thi được đánh giá cao: CĐSP Lạng Sơn (5/6 bài dự thi đạt giải); Phòng GDĐT Chi Lăng (6/8 bài dự thi đạt giải). Giải nhất cấp THCS thuộc về các cô giáo: Tô Thu Hoài và Lô Thị Thanh Tâm, giáo viên trường THCS Thị trấn Na Sầm huyện Văn Lãng.
Những bài giảng đạt từ giải Ba cấp tỉnh, Sở GDĐT đã lựa chọn và hướng dẫn các tác giả tiếp tục hoàn thiện để tham gia cuộc thi “Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử e-learning” cấp toàn quốc.
Trần Ngọc Văn - Chuyên viên phòng KTKĐ, Sở GDĐT